Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên TT đảng Dân chủ Richardson bỏ cuộc


Báo chí Mỹ đưa tin rằng Thống đốc bang New Mexico, ông Bill Richardson, đã bỏ cuộc trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc sau khi ông về hạng thứ tư trong hai cuộc tranh đua của Đảng Dân Chủ mới đây.

Các nguồn tin không nêu danh tánh trong cuộc vận động tranh cử hôm Thứ Tư nói rằng, ông Richardson đã chấm dứt cuộc vận động của ông sau khi chỉ nhận được 5% số phiều ủng hộ tại cuộc bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire.

Ông Richardson đã phục vụ trong vai trò Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc và Bộ Trưởng Năng Lượng dưới thời của Tổng Thống Clinton. Hôm Thứ Ba vừa rồi, Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton đã vượt qua Thượng Nghị Sĩ Barack Obamađể thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire.

Bà Hillary đã mô tả thắng lợi này như là một cuộc trở lại sau khi bà về hàng thứ ba trong cuộc họp bầu tại bang Iowa hồi tuần trước.

Về phía Đảng Cộng Hòa, ông Mitt Romney, người về nhì sau Thượng Nghị Sĩ John McCain trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ khá hơn vào tuần tới tại Michigan, nơi thân phụ của ông là một cựu Thống Đốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG