Đường dẫn truy cập

TT Bush dự đoán sẽ có hòa ước Israel-Palestine trước khi ông rời chức


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông tin là sẽ có một hòa ước được ký kết giữa Israel và người Palestine chậm nhất là khoảng một năm nữa, khi nhiệm kỳ Tổng Thống của ông chấm dứt.

Lên tiếng trong một cuộc họp báo chung với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas tại thành phố Ramallah trong vùng Bờ Tây sông Jordan, ông Bush nói rằng, ông tin là cả các nhà lãnh đạo Israel lẫn Palestine đều hiểu được tính cách quan trọng của việc hai quốc gia dân chủ sống chung hòa bình với nhau.

Trong nhận định của mình, ông Abbas nói rằng, ông hy vọng là 'năm nay sẽ là một năm tạo dựng hòa bình' cho vùng Trung Đông.

Tổng Thống Bush cũng nói ông hy vọng là cả Israel lẫn người Palestine đều giữ đúng trách vụ của mình được phác họa trong bản lộ trình tiến tới hòa bình.

Ông Bush cũng bổ nhiệm một Tướng lãnh cao cấp của Hoa Kỳ để theo dõi những cam kết của Israel và Palestine trong việc theo đuổi bản lộ trình hòa bình cho vùng Trung Đông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG