Đường dẫn truy cập

Cử tri bang New Hampshire đi bỏ phiếu


Hôm nay các cử tri bang New Hampshire ở miền Đông Bắc Hoa kỳ đang đi bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng.

Cuộc bầu cử này là một phần trong tiến trình đại diện ra tranh cử chức vụ tổng thống Hoa kỳ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Kết quả các cuộc thăm dò công luận vừa được phổ biến cho thấy Thượng Nghị sĩ John McCain của đảng Cộng Hòa nhỉnh hơn đôi chút so với cựu Thống đốc bang Massachusetts, ông Mitt Romney.

Thượng nghị sĩ đại diện cho bang Arizona này nói với những người ủng hộ ông rằng ông sẽ là ứng cử viên xứng đáng nhất để đối phó với thách thức của chủ nghĩa hồi giáo cực đoan.

Cựu Thống đốc bang Arkansas, ông Mike Huckabee, người đã giành được thắng lợi trong cuộc họp bầu chọn ở bang Iowa tuần trước, đang đứng ở vị trí thứ ba trong hầu hết các cuộc thăm dò ở New Hampshire.

Trong số các ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ, các cuộc thăm dò cho thấy Thượng nghị sĩ Barack Obma, đại diện cho bang Illinois dẫn trước Thượng nghị sĩ Hillary Cllinton của bang New York.

Đám đông reo hò cổ vũ cho ông Obama khi ông xuất hiện trong các cuộc vận động hôm qua, nhưng ông Obama đã cảnh báo những người ủng hộ ông không nên quá tự tin.

Bà Clinton đã quyết tâm tiếp tục cuộc vận động của bà bất kể những kết quả tại bang New Hampshire.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG