Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan cam kết tìm ra kẻ ám sát bà Bhutto


Tổng Thống Pakistan, ông Pervez Musharraf, nói rằng, chính phủ của ông cam kết tìm ra sự thực sau vụ ám sát nhà lãnh đạo đối lập bà Benazir Bhutto.

Ông Musharraf đã nói với các điều tra viên Anh trong một cuộc họp ngày hôm nay rằng họ sẽ có sự hợp tác đầy đủ của tất cả mọi cơ quan chính phủ Pakistan.

Cuộc họp này đã diễn ra chỉ vài ngày sau khi những người ủng hộ bà Bhutto yêu cầu tổ chức một cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc về vụ sát hại bà.

Một toán chuyên viên chống khủng bố của cơ quan Sotland Yard đã tới Pakistan hôm Thứ Sáu để cung cấp trợ giúp về pháp y và kỹ tuật cho cuộc điều tra của chính phủ Pakistan.

Bà Bhutto bị ám sát hôm 27 tháng 12 trong một cuộc tấn công bằng súng và bom tự sát trong một cuộc vân động tranh cử nhưng máu me và đống đổ nát tại hiện trường đã bị rửa sạch ngay sau đó.

Ông Bilawal con trai của bà Bhutto và là người thừa kế sự nghiệp chính trị của bà nói rằng, ông không tin tưởng ở cuộc điều tra của chính phủ về cái chết của thân mẫu ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG