Đường dẫn truy cập

Iran-Việt Nam cam kết mở rộng quan hệ hợp tác trong lãnh vực nông nghiệp


Iran và Việt Nam cam kết mở rộng các mối quan hệ hợp tác trong lãnh vực nông nghiệp.

Mới đây Bộ Trưởng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn của Việt Nam, ông Cao Đức Phát, đã họp với Bộ Trưởng Nông Nghiệp Iran, ông Mohamadreza Eskandari tại Tehran.

Tờ Thời Báo Terhan cho hay Bộ Trưởng Nông Nghiệp Iran đã nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng việc mở rộng quan hệ hợp tác nay đã tạo điều kiện để hai bên có thể xúc tiến thành lập các liên doanh trong lãnh vực sản xuất lúa gạo, trà, gia cầm, gia súc và thủy sản.

Quan chức chính phủ Iran đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác trong lãnh vực kỹ thuật nông nghiệp, xuất khẩu, và sớm thành lập một nhón công tác chung.

Bộ Trưởng Cao Đức Phát hoan nghênh việc Iran quan tâm đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam, nhất là trong lãnh vực nông nghiệp cụ thể là lúa, bắp, cà phê, cao su, giấy và trà vốn là những mặt hàng nông sản xuất khẩu chính của Việt Nam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG