Đường dẫn truy cập

Giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng sẽ đến Iran tuần này


Giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohamed ElBaradei, sẽ viếng thăm Iran trong tuần này để tìm cách giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan tới chương trình hạt nhân gây nhiều tranh chấp của nước này.

Một phát ngôn viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hôm nay cuộc họp báo, ông Mohamed ElBaradei sẽ gặp các giới chức cao cấp của Iran trong chuyến viếng thăm của ông vào Thứ Sáu và Thứ Bảy này.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng ông ElBaradei sẽ thảo luận về phương cách gia tăng và thúc đẩy việc thi hành các biện pháp an toàn hạt nhân ở Iran.

Hồi cuối tháng trước, Iran đã loan báo kế hoạch bắt đầu đưa vào hoạt động nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của họ vào giữa năm năm nay.

Chính phủ Tehran lý luận rằng công trình hạt nhân của họ là hoàn toàn có mục đích dân dụng.

Hoa Kỳ và các nói với đồng minh Phương Tây tố cáo Iran là đang tìm cách phát triển võ khí hạt nhân được ngụy trang bằng các chương trình hạt nhân dân dụng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG