Đường dẫn truy cập

Ông Henrique Calisto có thể được chọn làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam


Ông Henrique Calisto người Bồ Đào Nha đang được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Hãng tin Reuters mới đây cho hay ông Calisto hiện đang dẫn dắt câu lạc bộ Đồng Tâm Long An được các quan chức thể thao Việt Nam ủng hộ để có thể nhận chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nước này, thay cho ông Alfred Riedle người Áo vốn đã từ chức trong thời gian diễn ra SEA Games hồi cuối năm qua.

Huấn luyện viên Castilo trước đây đã bày tỏ mong muốn được trao cho chức vụ này. Ông đã có lần nói với hãng thông tấn Việt Nam rằng ông tin vào kinh nghiệm sau 7 năm đã làm việc với bóng đá tại Việt Nam.

Trước đó người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Hỷ nói với giới báo chí rằng Việt Nam đang tìm một huấn luyện viên người nước ngoài mặc dù phí phải trả sẽ cao hơn nhiều so với huấn luyện viên nội địa.

Tháng 7 vừa qua, bóng đá Việt Nam đạt được thành tích được xem là cao nhất so trong vòng 50 năm qua, khi đội tuyển của nước này lọt đến vòng tứ kết của cúp vô địch châu Á. Ở trận tứ kết đó, họ đã để thua Iraq, tức là đội sau đó đã đi tiếp đến chức vô địch châu Á.

Thế nhưng vài tháng sau đó, đội tuyển Việt Nam đã để thua Miến Điện, vốn được xem là đội yếu hơn, trong trận bán kết của SEA Games. Thất bại này cũng dẫn đến việc huấn luyện viên Riedle từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG