Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ khuyến khích Israel, Palestine tiến tới một hòa ước


Tổng Thống Bush nói rằng, chuyến đi vùng Trung Đông của ông vào tuần tới là để khuyến khích các nhà lãnh đạo Israel và Palestine thực hiện tiến bộ trong việc đạt được một hòa ước.

Trong bài nói chuyện hằng tuần với nhân dân toàn quốc trên Đài phát thanh, ông Bush nói rằng, Hoa Kỳ cam kết giúp cả Israel lẫn Palestine thực hiện viễn kiến lịch sử về hai quốc gia dân chủ sống chung hòa bình.

Ông Bush cho biết, ông sẽ hội kiến với Thủ Tướng Israel Ehud Olmert, và Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas và sẽ khuyến khích họ tiến tới một hòa ước.

Tổng Thống Bush cho biết, ông cũng sẽ viếng thăm năm nước đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ trong vùng này, trong đó có Ai Cập và Ả Rập Saudi, để kêu gọi họ ủng hộ cho tiến trình hòa bình này.

Tổng Thống Bush cũng nói rằng, ông sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo trong vùng chống lại điều mà ông gọi là 'những tham vọng hiếu chiến' của Iran, và hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống các phần tử quá khích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG