Đường dẫn truy cập

Huckabee, Obama thắng ở bang Iowa


Cựu thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee, một người gần như không được ai biết đến chỉ vài tháng trước đây đã giành được thắng lợi trong cuộc họp bầu ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa tại bang Iowa, trong khi Thượng nghị sĩ bang Illinois là ông Barack Obama, người đang tìm cách trở thành vị tổng thống người da đen đầu tiên của Hoa Kỳ, đã thắng cử trong số các ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ.

Ông Huckabee dẫn đầu khá xa đối với cựu thống đốc bang Massachusetts là ông Mitt Romney về phía đảng Cộng hòa, và cựu thượng nghị sĩ Fred Thompson về hạng ba, về trước thượng nghị sĩ bang Arizona là ông John McCain đôi chút.

Về phía đảng Dân chủ, cựu thượng nghị sĩ John Edwards chiếm hạng nhì, với một đa số phiếu bầu rất mỏng manh đối với thượng nghị sĩ bang New York, bà Hillary Clinton.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG