Đường dẫn truy cập

9 người Palestine thiệt mạng trong các vụ giao tranh ở dải Gaza


Theo lời các nhân viên y tế Palestine thì những cuộc giao tranh dữ dội giữa các lực lượng Israel và nhóm tranh đấu vũ trang Palestine trong Dải Gaza đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 9 người Palestine.

Cũng theo nguồn tin trên thì trong số người chết có ít nhất là 4 người thuộc thành phần tranh đấu vũ trang và 4 thường dân. Hơn 30 người khác cũng đã bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Giao tranh giữa đôi bên đã bùng nổ sáng hôm thứ Năm khi các chiến xa của Israel tiến vào phía Nam Gaza gần thị trấn Khan Younis.

Phi cơ và quân trên bộ của Israel cũng đã gây hư hại nặng nề cho nhiều nhà cửa trong Dải Gaza, nơi bị nghi ngờ là có sự ẩn nấp các phần tử tranh đấu và chôn giấu vũ khí.

Quân đội Israel nói rằng cuộc hành quân này là để trả đũa vụ bắn rocket của Palestine vào miền Nam Israel.

Hôm thứ Năm nhóm tranh đấu vũ trang Palestine đã bắn một rocket Katyusha với đường bay là 17 kilomet vào các khu vực ngoại ô của thành phố Ashkelon, và đây là tầm bắn xa nhất mà một rocket như vậy đã bay tới.

Katyusha có tầm bắn xa hơn so với loại rocket Quassam tự chế mà nhóm tranh đấu này thường sử dụng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG