Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phát động chiến dịch dẹp người ăn xin trước Thế Vận Hội


Trung Quốc phát động một chiến dịch dẹp hết ăn mày và những người bán hàng rong không có giấy phép trên đường phố để tạo điều mà họ gọi là một môi trường văn minh và lành mạnh cho Thế Vận Hội Tháng Tám năm 2008.

Hôm nay, cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, nói rằng, vụ dẹp ăn mày và những người bán hàng rong này tập trung vào khu vực quảng trường Thiên An Môn, một con đường chính tại trung tâm thủ đô Bắc Kinh và sáu quận khác trong thành phố.

Bản tin này nói rằng, cảnh sát dự trù thi hành các cuộc tuần tra suốt ngày đêm để tìm kiếm ăn mày và người bán hàng rong. Những người vi phạm sẽ bị phạt vạ, và những mặt hàng của người bán rong sẽ bị tịch.

Thêm vào đó, nhà chức trách Trung Quốc cũng tung ra một chiến dịch chặn đứng thói quen khạc nhổ nơi công cộng và dạy dân chúng xếp hàng chờ đợi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG