Đường dẫn truy cập

Công chúa Thái Lan Galyani Vadhana qua đời


Văn phòng Nội chính Hoàng gia Thái Lan loan báo Công chúa Galyani Vadhana đã từ trần hôm nay, thứ Tư, thọ 84 tuổi.

Người chị gái của quốc vương Bhumibol Adulyadej đã được đưa vào bệnh viện Siriraj ở Bangkok từ hồi tháng 6 năm ngoái để được chữa trị bệnh ung thư ở bụng.

Trong một tuyên bố do văn phòng này đưa ra, các giới chức cho biết tình trạng sức khỏe của Công chúa Galyani đã suy giảm dần và bà đã qua đời vào sáng sớm hôm nay.

Văn phòng Nội chính Hoàng gia Thái Lan loan báo thời gian để tang là 100 ngày và tang lễ của Công chúa sẽ được cử hành tại Đại Hoàng Cung ở Bangkok.

Công chúa Galyani sinh ngày 6 tháng 5 năm 1923 tại thủ đô London của nước Anh. Bà là một giáo sư dạy tiếng Pháp và sau đó làm chủ tịch Hiệp hội giáo chức Pháp văn tại Thái lan để giúp quảng bá ngôn ngữ này.

Công chúa Galyani cũng nổi tiếng về lòng yêu thích hội họa, và bà đã làm chủ tịch nhiều cơ quan từ thiện trong khi còn sống.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG