Đường dẫn truy cập

Ngày cuối trước cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Iowa


Các ứng cử viên Tổng Thống thuộc Đảng Dân Chủ sẽ tham gia ngày cuối cùng của cuộc vận động trên khắp bang Iowa ngày hôm nay trước khi diễn ra việc đề cử người ra tranh cử Tổng Thống của đảng Dân Chủ tại bang này.

Về phía Đảng Dân Chủ cuộc tranh cử này vẫn là cuộc chạy đua ba người giữa các Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton và Barak Obama, và cựu Thượng Nghị Sĩ John Edward.

Nhiều cuộc thăm dò mới đây cho thấy ba nhân vật này vẫn được sự ủng hộ sát nút nhau, mặc dầu cuộc khảo sát của một nhật báo cho thấy Thượng Nghị Sĩ Obama dẫn đầu.

Trong khi đó, cựu Thống Đốc bang Arkansas, ông Mike Huckabee và cựu Thống Đốc bang Massachussetts, ông Mitt Romney là những ứng cử viên chính của Đảng Cộng Hòa.

Ông Romney dẫn trước đáng kể trong nhiều tuần lễ trước khi ông Huckabee bắt đầu nhận được sự ủng hộ của giới bảo thủ tôn giáo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG