Đường dẫn truy cập

Thăm dò: Ứng cử viên tổng thống Obama dẫn trước Hillary Clinton


Một cuộc thăm dò ý kiến do nhận báo Des Moines Register thực hiện cho thấy ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân Chủ Thượng Nghị Sĩ Barack Obama sẽ dẫn trước Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ trong bang Iowa vào thứ năm.

Cuộc thăm dò ý kiến cho thấy ông Obama được sự ủng hộ của khoảng 32% những người sẽ tham gia bầu cử sơ bộ chọn ứng viên đảng Dân Chủ, trong khi Thượng Nghị Sĩ Clinton được 25%, và cựu Thượng Nghị Sĩ bang North Carolina John Edward được 24%.

Nhật báo này cho biết cuộc thăm dò được thực hiện qua điện thoại với 800 có phần chắc sẽ tham gia bầu sơ bộ.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò của đài CNN cho thấy 33% ủng hộ bà Clinton và 31% ủng hộ ông Obama và 22% ủng hộ ông Edwards.

Cuộc thăm dò của CNN cho thấy, trong số các ứng viên Cộng Hòa có hy vọng được chọn là cựu Thống Đốc bang Massachusetts Mitt Romney, được 31% ủng hộ và cựu Thống Đốc bang Arkansas Mike Huckabee được 28%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG