Đường dẫn truy cập

Chủ tịch LH Châu Phi đi Kenya để tìm cách chấm dứt bạo động


Chủ tịch Liên Hiệp Châu Phi đi Kenya ngày hôm nay để tìm cách đứng ra làm trung gian dàn xếp việc chấp dứt các cuộc bạo động sau bầu cử làm rung động quốc gia vùng Đông Phi này.

Trong một cuộc họp báo, trưởng phái bộ Liên Hiệp Âu Châu, ông Alexander Graf Lambsdorff, nói rằng ông cho rằng cuộc bầu cử quốc hội là nghiêm túc nhưng cuộc bầu cử Tổng Thống thì không được như vậy nên đã gây ra cuộc khủng hoảng tại nước này.

Chuyến viếng thăm của Tổng Thống Ghana, ông John Kufour, đã diễn ra một ngày sau khi 30 người thiệt mạng khi một đám đông đốt một nhà thờ tại thị trấn Eldoret ở miền Tây Kenya.

Các nạn nhân này đã chạy vào nhà thờ này để tìm nơi ẩn lánh các cuộc bạo động. Những người được chứng kiến cho biết, một băng đảng thanh niên đã đổ sang vào nhà thờ này rồi phóng hỏa.

Eldoret tọa lạc tại Thung Lũng Rift ở Kenya là quê hương của bộ tộc Kikuyu của Tổng Thống Mwai Kibaki.Khoảng 275 người đã thiệt mạng trong bốn ngày giao tranh giữa bộ tộcKikuyu của ông Kibaki và bộ tộc Luo của nhà lãnh đạo đối lập Raila Odinga.

Ông Odinga đã tố cáo ông Kbaki là gian lận kết quả bầu cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống để đắc cử.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG