Đường dẫn truy cập

TT Bush nỗ lực để đạt các mục tiêu trong năm cuối của nhiệm kỳ


Tổng thống Bush cho hay ông rất nóng lòng trở lại làm việc sau khi đón năm mới cùng những người bạn của gia đình tại trang trại của ông ở bang Texas. Mời quí thính giả theo dõi các chi tiết sau đây do TTV Scott Stearns gửi về:

Bắt đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ chót, tổng thống Bush cho biết ông đang nỗ lực để đạt tới những mục tiêu đã đặt ra. Trước khi trở về tòa Bạch Ốc, tổng thống Bush nói với các ký giả tại Texas rằng ông và phu nhân Laura Bush chúc nhân dân Mỹ một năm 2008 hạnh phúc và an khang.

Tổng thống Bush nói: "Tôi đặc biệt gửi lời chúc tới các binh sỹ của chúng ta cùng gia đình họ rằng: quốc gia này kính trọng các bạn, chúng tôi ngưỡng mộ các bạn và chúc các bạn một năm 2008 tốt đẹp. Chúng tôi vừa rời khỏi trang trại, đã được những ngày nghỉ cho lại sức và hưởng năm mới với một số bè bạn. Tôi đang trông ngóng trở lại Washington để cân nhắc và thực hiện những chính sách để làm sao giữ cho quốc gia được an toàn và giữ cho đất nước này thịnh vượng."

Theo các giới chức tòa Bạch Ốc thì tổng thống dự tính chống lại việc tăng thuế cũng như chống lại việc gia tăng chi tiêu của chính phủ để giữ cho ngân sách được quân bình. Tổng thống Bush cũng muốn quốc hội tái chấp thuận cho thi hành một chương trình giáo dục đòi hỏi học sinh phải qua nhiều cuộc thi cử, trắc nghiệm hơn.

Về các vấn đề đối ngoại, tổng thống Bush cho hay ông đang tìm cách để làm sao thực hiện được giải pháp 2 quốc gia Israel-Palestine bên cạnh nhau hầu hóa giải tình trạng bạo động và sẽ khởi sự một thời biểu công du đầy bận rộn với chuyến đi Trung Đông trong tuần tới.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG