Đường dẫn truy cập

Tranh cãi về nguyên nhân gây ra cái chết của bà Bhutto


Cuộc tranh cãi chung quanh những chi tiết liên quan tới nguyên nhân thực sự đã gây ra cái chết cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto đang ngày càng gia tăng, sau khi một phúc trình y tế không đi đến một kết luận dứt khoát, đồng thời một đoạn phim video mới cũng khiến người ta hoài nghi về lối giải thích của chính phủ Pakistan.

Bộ Nội Vụ Pakistan nói bà Bhutto bị giết chết khi sức nổ của quả bom do kẻ tấn công tự sát kích nổ khiến đầu bà va mạnh vào cần mở cửa mui chiếc xe bọc sắt.

Nhưng một số phụ tá thân cận của bà Bhutto, kể cả người hiện diện bên bà khi bà được đưa vào bệnh viện, và phu quân bà Bhutto, ông Asif Ali Zardari, đều nói họ chắc chắn bà Bhutto đã chết vì vết thương do viên đạn bắn trúng đầu gây ra.

Tin tức hôm thứ Hai đăng tải nội dung của phúc trình y tế do các bác sĩ tại bệnh viện nơi bà Bhutto qua đời, công bố.

Phúc trình này không đưa ra một kết luận dứt khoát về nguyên nhân đã gây ra cái chết.

Theo các bác sĩ thì lời yêu cầu của họ, đòi thực hiện một cuộc giảo nghiệm tử thi đã bị một cảnh sát trưởng bác bỏ.

Chồng bà Bhutto cho hay ông đã từ chối không để chính phủ thực hiện cuộc giảo nghiệm bởi vì ông không tin tưởng nhà chức trách Pakistan sẽ thực hiện một cuộc điều tra đáng tin cậy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG