Đường dẫn truy cập

Cựu phiến quân Maoist tham gia lại vào chính phủ Nepal


Bốn cựu phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông sẽ tuyên thệ nhậm chức Bộ Trưởng trong chính phủ Nepal ngày hôm nay, chấm dứt ba tháng bế tác chính trị tại nước họ.

Thủ Tướng Girija Prasad Koirala chủ trì lễ tuyên thệ này trong một buổi lễ ngày hôm nay. Ông Koirala nói với các nhà báo rằng giờ đây chính phủ sẽ tập trung vào cuộc bầu cử viện lập pháp sắp tới để soạn thảo lại bản hiến pháp Nepal.

Năm thành viên của tổ chức cựu phiến quân này được bổ nhiệm vào các chức vụ Bộ Trưởng hôm Chủ Nhật nhưng có một người đi vắng nên không tham dự lễ tuyên thệ được.

Các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã rút ra khỏi chính phủ hồi tháng Chín năm nay sau khi đòi cải tổ bầu cử và chấm dứt chế độ quân chủ tại nước họ ngay lập tức.

Các cựu phiến quân Cộng Sản này đã tái tham gia chính phủ lâm thời Kathmandu chỉ vài ngày sau khi quốc hội Nepal biểu quyết bãi bỏ chế độ quân chủ đã có từ nhiều thế kỷ tại nước này và đổi thành một nước cộng hòa.

Quốc Vương Gyanendra sẽ ở lại ngai vàng cho tới khi diễn ra các cuộc bầu cử quốc hội sẽ được tổ chức vào tháng Tư năm 2008.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG