Đường dẫn truy cập

Ðoàn xe cổ động Olympic Bắc Kinh tại Rose Parade đầu năm bị phản đối


Các nhà tranh đấu tích cực cho nhân quyền tại bang California của Mỹ kêu gọi phản đối việc để cho một xe cổ động cho Olympic Bắc Kinh tham gia đoàn diễu hành của lễ hội Hoa hồng truyền thống đầu năm.

Cuộc diễu hành với các đoàn xe hoa tại thành phố Pasadena ở miền nam bang California là một truyền thống lễ hội mừng năm mới có từ năm 1890 cho đến nay. Lễ hội này được truyền hình toàn quốc.

Các nhóm tranh đấu cho nhân quyền chỉ trích những hành động vi phạm nhân quyền của chính phủ Trung Quốc, và họ yêu cầu ban tổ chức lễ hội không cho xe hoa của Trung Quốc tham gia cuộc diễu hành.

Các nhóm chống đối đề nghị được tổ chức một cuộc diễu hành phản đối song song với cuộc diễu hành chính của lễ hội hoa này, nhưng không được nhà chức trách cho phép.

Những người phản đối kêu gọi hàng trăm ngàn người xem cuộc diễu hành vào ngày thứ ba tới đây quay lưng lại khi xe hoa của Trung Quốc đi qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG