Đường dẫn truy cập

Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Iran sẽ hoạt động vào giữa năm 2008


Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Iran sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa năm 2008. Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran, Manouchehr Mottaki, mới đây nói rằng nhà máy điện hạt nhân Bushehr sẽ bắt đầu hoạt động với 50% công suất vào năm tới.

Ông Mottaki đã tuyên bố như vừa nêu sau khi Iran nhận được chuyến nhiên liệu hạt nhân thứ hai do Nga cung cấp hôm thứ sáu vừa qua. Chuyến đầu được giao cho Iran vào ngày 17 tháng 12 trước đó.

Các quan chức Iran cho hay họ dự trù sẽ sản xuất 20 ngàn kilowatt điện năng từ các nhà máy điện hạt nhân trong hai thập niên tới.

Nga quyết định cung cấp các chuyến nhiên liệu hạt nhân cho Iran sau khi tình báo của Mỹ phổ biến báo cáo hồi đầu tháng này rằng Tehran đã ngưng chương trình vũ khí hạt nhân hồi năm 2003, và chưa khởi động lại các chương trình đó.

Trong khi đó, chính phủ Iran nói rằng họ chưa bao giờ có chương trình vũ khí hạt nhân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG