Đường dẫn truy cập

75% mạng lưới al-Qaida tại Iraq đã bị phá hủy trong năm 2007


Bộ nội vụ Iraq cho biết 75% mạng lưới khủng bố al-Qaida tại Iraq đã bị phá hủy trong 12 tháng qua.

Phát ngôn viên Bộ nội vụ Abdul Kareem Khalf tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Baghdad hôm nay rằng việc gia tăng các cuộc tuần tra đóng vai trò chính trong tình trạng an ninh được cải thiện.

Ông nói rằng hoạt động của mạng lưới khủng bố giờ đây bị hạn chế trong các khu vực phía bắc của thủ đô. Ông không cho biết chi tiết do đâu mà tính ra số phần trăm đó.

Trong khi đó, vị chỉ huy hàng đầu của quân đội Hoa Kỳ, Tướng David Petraeus, nói với các phóng viên báo chí hôm nay rằng al-Qaida vẫn là mối quan ngại hàng đầu mặc dù đã có được một số thành công trong việc chống lại họ. Ông nói rằng quân đội Mỹ coi al-Qaida là thách thức đáng kể nhất đe dọa Iraq.

Cũng trong ngày hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng liên minh đã hạ sát 3 tên khủng bố và câu lưu khoảng 40 nghi can trong các cuộc hành quân nhắm vào al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG