Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc hành quân mới nhắm vào phiến quân Kurd


Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc hành quân mới nhắm các phần tử nổi dậy người Kurd trong vùng đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Iraq.

Hôm thứ năm, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các binh sĩ được trực thăng yểm trợ đang lùng soát các phần tử nổi dậy thuộc đảng Công Nhân Kurdistan, gọi tắt là PKK trong vùng núi thuộc tỉnh Sirnak.

Và hôm thứ tư quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng binh sĩ của họ đã hạ sát ít nhất 11 phần tử PKK trong các cuộc giao tranh ở Sirnak trong tuần này.

Không có tin tức gì về bất cứ một cuộc tấn công mới nào ngang qua biên giới sau vụ máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích các địa điểm mà họ nghi là nơi trú ẩn của các phần tử nổi dậy PKK ở miền bắc Iraq.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ, Tòa Bảo Hiến của nước này đã bác yêu cầu của các công tố viên ra lệnh hạn chế hoạt động của một đảng chính trị ủng hộ người Kurd trong khi đảng này có thể bị khởi tố vì bị cáo buộc có các quan hệ với các phần tử nổi dậy đòi ly khai.

Cơ quan truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ loan tin rằng tòa án đã ra phán quyết rằng các đảng viên của Đảng Xã Hội Dân Chủ phải được phép ra tranh các chức vụ công cử và không bị cấm được hưởng tài trợ của nhà nước.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG