Đường dẫn truy cập

Tiếp tục tìm cứu nạn nhân đất lở tại Indonesia


Nhân viên cứu hộ của Indonesia đã dùng cuốc xẻng và tay không để tiếp tục đào bới các căn nhà đổ nát, hy vọng cứu được thêm các nạn nhân trong vụ đất sạt lở trên đảo Java.

Cho tới giờ nay, nhà chức trách ghi nhận có 81 người chết sau khi đất sạt lở do mưa to và ngập lụt. Hàng vạn người đã phải dời đi nơi khác sau khi nhà của họ bị chôn vùi hoặc cuốn trôi.

Đài truyền hình của Indonesia chiếu cảnh nhà cửa đổ nát, nhiều người đi bộ giữa nước lụt cao, tay mang các tư trang cá nhân.

Nhân viên cứu hộ hôm thứ Tư định mang đến các máy móc hạng nặng đến nơi, nhưng phải bỏ cuộc vì nước dâng cao và có nhiều bùn.

Các trận mưa và nước thủy triều dâng cao trong mấy ngày qua đã tạo ra cảnh ngập lụt cho nhiều nơi ở Indonesia.

Đất sạt lở đã trở thành hiện tượng phổ biến tại Indonesia sau nhiều năm phá rừng, tệ nạn này đã đánh bật khỏi mặt đất những loại cây cối có thể giữ lại đất đai khi mưa to.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG