Đường dẫn truy cập

Một người tự thiêu ở Hà Nội để phản đối chính quyền giải tỏa nhà cửa


Tại Hà Nội, một người đàn ông đã tự thiêu để phản đối việc nhà cửa bị giải tỏa.

Tin của hãng thông tấn AP loan đi từ Việt Nam nói rằng ông Hoàng Hữu Hạnh, 53 tuổi, hôm thứ ba vừa qua đã tẩm xăng vào người và bật lửa cho cháy khi giới hữu trách đến phá dỡ căn nhà cất tạm của ông tại quận Hai Bà Trưng ở Hà Nội.

Các nhân viên an ninh có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng dập tắt lửa và đưa đương sự đi bệnh viện cấp cứu. Đương sự bị nhiều vết bỏng nặng nhưng không nguy kịch.

Hãng AP trích lời một quan chức địa phương nói rằng ông Hạnh đã dời đến tạm trú tại đó năm 1993 sau khi các hộ dân ở một khu vực kế cận bị giải tỏa để mở đường được nhà nước dời về khu vực này.

Ông Hạnh tự cất nhà không có giấy phép trong khu vực cấm vì gần đường dây điện cao thế. Trước đó, chính quyền địa phương đã ba lần yêu cầu ông phải rời khỏi khu vực cấm.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG