Đường dẫn truy cập

Các nhà bán lẻ Hoa Kỳ thất vọng về mức doanh thu mùa Giáng sinh


Các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đang gồng mình để đón nhận những kết quả rất đáng thất vọng về mức doanh thu trong mùa Giáng Sinh năm nay, giữa lúc giới tiêu thụ đang gặp nhiều khó khăn trong việc đối phó với tình trạng giá cả năng lượng lên cao, trong khi giá trị bất động sản xuống thấp.

Theo truyền thống thì những tuần lễ trước mùa nghỉ lễ Giáng Sinh, là mùa người ta thường tặng quà cho nhau, là một thời kỳ trong năm mà các nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ thâu được về nhiều doanh lợi nhất.

Trước đó trong tháng, một nhóm nghiên cứu mang tên ShopperTrak báo cáo số thương vụ đã giảm đôi chút so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Nhóm nghiên cứu này nay nói rằng giới tiêu thụ đang tìm những sản phẩm giá rẻ, và các cửa hàng khuyến mãi giảm giá càng nhiều, là những cửa hàng bán chạy nhất.

Các hoạt động bán lẻ trên mạng internet dường như cũng trên đà đi xuống. Hãng tin tài chánh Bloomberg báo cáo một trong những mức tăng trưởng thường niên thấp nhất từ trước tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG