Đường dẫn truy cập

Bán đấu giá huy chương của cầu vương Pele để gây quỹ từ thiện


Một loạt huy chương kỷ niệm các bàn thắng do vua bóng đá Pele thực hiện sẽ được đưa ra bán đấu giá để gây quỹ từ thiện.

Ban tổ chức loan báo sẽ bán 1,283 chiếc huy chương bằng vàng, bạc và đồng để gây quỹ cho dự án 'Bàn Thắng Trong Đời' được Pele ủng hộ. Mục đích chính của cuộc bán đấu giá các huy chương này là để gây quỹ tài trợ cho dự án xây dựng một bệnh viện trẻ em ở miền nam Brazil.

Trong bộ sưu tập huy chương này có những chiếc huy chương kỷ niệm những bàn thắng đáng ghi nhớ nhất của Pele, trong đó có hai bàn thắng tại World Cup 1958. Công ty chuyên về các tác phẩm nghệ thuật Christie’s sẽ tổ chức bán đấu giá bộ sưu tập huy chương này tại Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập vào năm tới.

Trong lần xuất hiện hồi gần đây tại một nghi thức đặc biệt ở London, Pele đã khai trương một chiếc khuôn đúc huy chương. Vua bóng đá người Brazil này được thế giới đánh giá cao về những đóng góp tích cực cho các hoạt động nhân đạo từ sau khi ông giải nghệ bóng đá. Ông đã tham gia vào dự án xây bệnh viện cho trẻ em đang cần gây quỹ này từ năm 2005.

Theo dự trù, giá của một chiếc huy chương vàng bán ra là 1,600 đôla, và ban tổ chức hy vọng sẽ gây quỹ được hơn 3 triệu đôla từ cuộc bán đầu giá các chuy chương này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG