Đường dẫn truy cập

Người công giáo hành hương tụ tập tại Jerusalem mừng lễ Giáng Sinh


Khách hành hương người công giáo trên thế giới đã tề tựu về Jerusalem để tham dự buổi lễ Giáng Sinh tưng bừng nhất tại thành phố này kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy lần thứ nhì của người Palestine năm 2000.

Hằng chục ngàn du khách sẽ đến thăm nơi mà người ta tin là nơi chúa Jesus ra chào đời. Số người tham dự đã gia tăng đáng kể so với những năm trước khi những cuộc xung đột khiến nhiều người nước ngoài không dám đến Jerusalem.

Du khách và cư dân thành phố đã cho thấy kết quả của sự lắng đọng bạo động và việc nối lại các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine tại hội nghi hòa bình do Hoa Kỳ bảo trợ

Các lễ hội tại Bethlehem bắt đầu hôm nay với cuộc diễn hành tới quảng trường Manger nổi bật với các ban nhạc của người Palestine và các toán hướng đạo sinh.

Cao điểm của lễ hội sẽ là thánh lễ nửa đêm tại nhà thờ nơi Chúa giáng sinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG