Đường dẫn truy cập

IFC sẽ bán bớt cổ phiếu tại Sacombank


Ngân Hàng Thế Giới sẽ bán bớt hơn một phần tư cổ phiếu mà ngân hàng này nắm giữ tại Sacombank của Việt Nam.

Bảng tin kinh tế của hãng thông tấn Reuters cho hay phân nhánh tài chánh International Finance Corp, gọi tắt là IFC, của Ngân Hàng Thế Giới vốn đang nắm giữ 7,6% cổ phần trong Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín, tức Sacobank của Việt Nam, vừa loan báo sẽ bán bớt hơn một phần tư số cổ phiếu này.

Theo một loan báo của thị trường chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 25 tháng 12 này và kéo dài trong 6 tháng, IFC sẽ bán ra 8 triệu 900 ngàn cổ phiếu Sacombank để giảm tổng số cố phiếu mà tổ chức tài chánh quốc tế này nắm giữ trong Sacombank xuống còn 25 triệu cổ phiếu. IFC không cho biết lý do của quyết định này.

Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín là định chế cho vay vay lớn thứ sáu của Việt Nam tính theo tài sản.

Ba đối tác nước ngoài là IFC, Dragon Capital và ngân hàng ANZ nắm giữ 30% cổ phiếu của Sacombank, tức là mức tối đa mà các đối tác nước ngoài được sở hữu trong một ngân hàng niêm yết trên thị trường chứng khoán của Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG