Đường dẫn truy cập

Ả Rập Saudi bắt giữ 28 nghi can khủng bố Al-Qaida


Các lực lượng an ninh tại Ả Rập Saudi đã bắt giữ 28 phần tử nổi dậy có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida do bị tình nghi là đang lập kế hoạch tấn công khủng bố ngay tại nước này.

Một quan chức Bộ Nội Vụ Ả Rập Saudi mới đây cho biết các nghi can đã bị giư hồi giữa tháng này. 27 nghi can bị bắt mang quốc tịch Ả Rập Saudi, và nghi can còn lại là người nước ngoài.

Hiện chưa rõ liệu các vụ bắt giữ này có liên quan đến một kế hoạch tấn công của al-Qaida được hoạch định nhắm vào cuộc hành hương về thánh địa Mecca hàng năm của người Hồi Giáo hay không.

Hôm thứ sáu vừa qua, giới hữu trách Ả Rập Saudi cho hay họ đã bắt giữ nhiều nghi can có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida vốn đang lập kế hoạch tấn công nhắm vào cuộc hành hương về thánh địa Mecca của người Hồi Giáo. Lễ hội hành hương hàng năm này đã kết thúc hôm thứ sáu vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG