Đường dẫn truy cập

Nhật soạn thảo dự luật đền bù các nạn nhân nhiễm virus viêm gan C


Thủ Tướng Nhật Bản cho hay dự luật đền bù cho các nạn nhân của sản phẩm huyết thanh bị nhiễm virút viêm gan C đang được soạn thảo.

Ước tính có khoảng 10,000 nạn nhân có thể bị lây nhiễm loại virút nguy hiểm này sau khi được tiêm chích fibrinogen, một dược chất giúp cầm máu.

Thủ Tướng Yasuo Fukuda mới đây nói với các phóng viên rằng các biện pháp sắp tới là hỗ trợ cho tất các những nạn nhân bệnh viêm gan này.

Ông Fukuda đã hành động như vậy say khi bên nguyên trong vụ kiện này không chấp nhận một đề nghị giải quyết của tòa hôm thứ năm tuần qua, đó là chính phủ sẽ trợ giúp cho một số nạn nhân giới hạn.

Trước đây, fibrinogen được các bệnh viện tại Nhật Bản sử dụng khá phổ biến trong các ca mổ và sinh con cho đến năm 1988, mặc dù vào năm 1977 các nhà khoa học tại Mỹ đã cảnh báo về những nguy hiểm của loại thuốc này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG