Đường dẫn truy cập

Ðài Loan bầy tỏ bất bình về những nhận định của Ngoại trưởng Rice


Bộ trưởng ngoại giao Đài loan hôm nay đã bày tỏ bất bình về việc ngoại trưởng Condoleeza Rice của Mỹ lên tiếng phản đối cuộc trưng cầu dân ý ở Đài loan về vấn đề gia nhập Liên hiệp quốc.

Ngoại trưởng Hoàng Chí Phương cho biết như thế một ngày sau khi bà Rice nói rằng cuộc đầu phiếu dự trù diễn ra vào tháng 3 sẽ là một hành động có tính chất gây hấn, khiến cho tình hình ở eo biển Đài loan bị căng thẳng một cách không cần thiết.

Bà Rice nói thêm rằng cuộc trưng cầu dân ý sẽ không mang lại cho người dân Đài loan những lợi ích thật sự nào trên trường quốc tế.

Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài loan có nói rằng trong cuộc trưng cầu dân ý này cử tri sẽ cho biết họ ủng hộ việc nộp đơn xin gia nhập Liên hiệp quốc với danh xưng Đài loan hay là với danh xưng chính thức vẫn dùng lâu nay là Trung hoa Dân quốc.

Trước đó, Hoa kỳ có nói rằng cuộc trưng cầu dân ý mà Đài loan định thực hiện là một bước tiến tới chỗ tuyên bố tách khỏi Trung quốc để độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG