Đường dẫn truy cập

14 người chết vì bom tự sát ở Iraq, kể cả 1 binh sĩ Mỹ


Giới thẩm quyền Iraq nói một vụ đánh bom tự sát diễn ra ở phía Bắc thủ đô Baghdad hôm thứ Năm, đã giết chết ít nhất 14 người, kể cả một binh sĩ Mỹ.

Cảnh sát Iraq và các lực lượng Hoa Kỳ nói có ít nhất 10 người khác bị thương khi kẻ tấn công kích nổ các chất nổ đang mang trên người giữa một đám đông đứng gần một chốt kiểm soát an ninh tại thị trấn Kanaan, thuộc tỉnh Diyala.

Cảnh sát địa phương nói mục tiêu của cuộc tấn công dường như là các nhóm người Ả Rập Sunni tại địa phương, vốn đã về phe các lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, để cầm súng chiến đấu chống quân Al-Qaida và các phần tử nổi dậy ở Iraq.

Trong một biến cố riêng rẽ, quân đội Hoa Kỳ ở Iraq loan báo mới đây các binh sĩ Mỹ đã phát hiện ra hài cốt của 26 người được chôn cất gần một địa điểm mà họ mô tả là một trung tâm tra tấn của al-Qaida, nằm gần thị trấn Muqdadiyah.

Nguồn tin này cho biết các binh sĩ Mỹ đã phát hiện ra ngôi mộ tập thể trong một cuộc hành quân hồi đầu tháng này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG