Đường dẫn truy cập

Trung Quốc mua cổ phần trị giá 5 tỉ đôla của ngân hàng Morgan Stanley


Một quỹ đầu tư của Trung Quốc đã mua một số cổ phần trị giá 5 tỉ đô la của ngân hàng Morgan Stanley, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Trong giao dịch này Công Ty Đầu Tư Trung quốc dưới quyền kiểm soát của Nhà Nước sẽ thủ đắc đến 9,9% cổ phần của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley.

Hôm thứ Tư, ngân hàng đầu tư này đã loan báo những lỗ lã lên đến nhiều tỉ đô la liên quan đến những cuộc đầu tư lớn trong ngành địa ốc vốn đã bị thiệt hại nặng nề vì những con nợ có tín dụng thấp không có khả năng trả nợ nhà đúng hạn.

Trung Quốc đã gia tăng công cuộc đầu tư của họ vào lãnh vực tài chính tại Hoa Kỳ trong thời điểm mà giá cổ phiếu tại những công ty lớn bị thiệt hại vì những lỗ lã nghiêm trọng.

Trước đây, Công Ty Đầu Tư Trung Quốc cũng đã mua cổ phiếu của Nhóm Blackstone, và một công ty Trung Quốc khác cũng đã mua một phần của công ty Bear Stearns.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG