Đường dẫn truy cập

Canada xác nhận ca bệnh bò dại thứ 11


Giới hữu trách Canada cho biết họ đã xác nhận ca bệnh bò dại thứ 11 từ khi dịch bệnh này được phát hiện lần đầu tiên tại nước này vào năm 2003.

Cơ quan kiểm soát thực phẩm của Canada cho biết con vật bị nhiễm bệnh là một con bò 13 tuổi trong tỉnh Alberta ở phía tây Canada.

Cơ quan này cho biết không có bộ phận nào của con bò này đã được đưa vào thức ăn của người hay hệ thống thức ăn gia súc.

Con bò bị bệnh sinh ra trước khi Canada ban hành lệnh cấm vào năm 1997 để cấm dùng các thức ăn gia súc có chứa các chất liệu có thể khiến cho bệnh bò dại lây lan.

Những người ăn thịt của những con bò bị nhiễm bệnh bò dại có thể mắc một chứng bệnh suy nhược thần kinh không thể chữa trị được.

Canada cho biết mặc dù có lệnh cấm vừa kể, họ tin là sẽ phát hiện một vài trường hợp bệnh bò dại trong vòng 10 năm tới trong khi họ xúc tiến việc diệt trừ dịch bệnh này nơi đàn gia súc trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG