Đường dẫn truy cập

CPJ kêu gọi Somalia giúp phóng thích ký giả Pháp bị bắt cóc


Tổ chức bảo vể quyền các nhà báo có trụ sở tại Hoa Kỳ kêu gọi giới hữu trách Somalia giúp bảo đảm việc trả tự do cho ký giả Pháp bị bắt cóc trong khu vực Puntland ở bắc bộ Somalia hôm Chủ nhật vừa qua.

Ủy ban bảo vệ ký giả, gọi tắt là CPJ, cho biết họ lo ngại cho sự an toàn của ký giả Gwen Legouil, người đã bị nhiều kẻ vũ trang bắt cóc tại thành phố cảng Bosasso.

CPJ trích dẫn lời các ký giả địa phương cho biết ký giả LeGouil bị bắt làm con tin trong khu vực núi non hiểm trở, không có thuốc men và nước sạch để uống.

CPJ nói rằng những kẻ bắt cóc đòi một số tiến chuộc và sẽ gặp các giới chức Somalia trong ngày hôm nay để thương thảo về việc trả tự do cho ký giả LeGouil.

CPJ yêu cầu giới hữu trách tại Puntland bảo đảm là ký giả đã từng đoạt giải thưởng này sẽ được trả tự do an toàn càng sớm càng tốt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG