Đường dẫn truy cập

Ba người chết trong các vụ giao tranh mới ở Somalia


Những người có mặt tại thủ đô Mogadishu của Somalia cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh mới nhất giữa quân nổi dậy Hồi giáo và lực lượng ủng hộ chính phủ.

Cư dân ở Mogadishu cho biết các nạn nhân chết khi đạn súng cối pháo kích rớt xuống chợ Bakara trong ngày hôm nay. Hiện chưa rõ ai thực hiện vụ tấn công vừa kể.

Một vụ tấn công tương tự diễn ra thứ Năm tuần trước làm thiệt mạng 12 người. Chủ nhật vừa qua, quân nổi dậy tấn công các vị trí của chính phủ ở phía bắc Mogadishu.

Trên trang web của phiến quân, cánh nổi dậy có tên là al-Shaabath, cho biết họ đã tấn công và phá hủy nhiều khu vực của một sở cảnh sát ở Wsaberi.

Trong khi đó, các cuộc điều đình đang diễn ra để trả tự do cho ký giả người Pháp tên Gwen Le Goutil, bị bắt cóc trong khu vực Puntland hôm Chủ nhật.

Tin cho hay những kẻ bắt cóc đòi 70,000 đôla để trả tự do cho phóng viên nhiếp ảnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG