Đường dẫn truy cập

Đảng Nước Nga Thống Nhất đề cử ông Medvedev ra tranh cử TT


Đảng Nước Nga Thống Nhất đã chính thức đề cử ông Dmitri Medvedev làm đại diện cho đảng này để ra tranh chức tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 3 tới đây.

Ông Putin, vốn đã giữ chức tổng thống hết số nhiệm kỳ được phép, mới đây nói rằng ông sẽ đồng ý giữ chức thủ tướng nếu ông Medvedev đắc cử tổng thống.

Ông Putin nói với các đại biểu trong đảng của ông rằng ông không có ý định thay đổi phân chia quyền hành giữa tổng thống và thủ tướng nếu ông chuyển sang làm thủ tướng.

Ông Medvedev, năm nay 42 tuổi, ca ngợi các chính sách của ông Putin. Ông Medvedev hiện đang giữa chức phó thủ tướng thứ nhất, và đồng thời là chủ tịch của công ty dầu khí độc quyền khổng lồ Gazprom của Nga.

Các cuộc thăm dò hồi gần đây cho thấy đa số dân Nga sẽ bầu cho bất cứ người nào được Tổng Thống Putin đề cử kế nhiệm ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG