Đường dẫn truy cập

Ðại diện thương mại Mỹ kêu gọi VN áp dụng thêm các biện pháp bảo vệ tài sản trí thức


Theo một bản tin được Dow Jones công bố từ Washington thì trong một cuộc họp với một viên chức Việt Nam hôm thứ hai, bà Susan Schwab, đại diện thương mại Mỹ đã khẩn cầu Việt Nam áp dụng thêm các biện pháp khác nữa để bảo vệ các tài sản trí thức.

Cuộc họp với Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, tập trung vào việc thi hành những gì Việt Nam đã cam kết khi gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới lẫn những phương thức nhằm tăng cường các quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Bản tin nhắc lại là Việt Nam đã được nhận vào WTO hồi tháng giêng đầu năm nay.

Theo Dow Jones thì giá trị các mặt hàng trao đổi trong cuộc giao thương Việt Mỹ lên tới lối 10 tỉ dollars trong 10 tháng đầu năm nay, nghĩa là tăng 25% so với năm ngoái.

Phòng đại diện thương mại Mỹ cho hay là bà Schwab đã nêu ra những gì được phía Mỹ quan tâm nhằm bảo đảm là Việt Nam sẽ đáp ứng đúng hạn và rõ ràng mọi cam kết của mình trong việc phân phối lẫn trong các dịch vụ khác.

Tuy nhiên, văn phòng nầy không nói rõ Việt Nam cần thi hành những biện pháp nào để chứng tỏ là Việt Nam đã tăng gia thực thi các cam kết khi gia nhập WTO.

Cũng theo bản tin của Dow Jones thì trong chương trình thảo luận giữa đôi bên còn có các vấn đề liên hệ tới nông nghiệp, viễn thông, hàng vải tơ sợi, thương mại và đầu tư.

Ngoài ra, theo văn phòng đại diện thương mại Mỹ thì đôi bên cũng thảo luận cả vấn đề Việt Nam yêu cầu được Mỹ yểm trợ về kỹ thuật cho các nỗ lực cải cách của mình.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG