Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Sharif thất bại trong vụ khiếu tố để tham gia tranh cử


Cựu Thủ Tướng Pakistan Nawaz Sharif đã thất bại trong vụ khiếu tố về đơn xin tham gia cuộc bầu cử quốc hội sắp tới ở Pakistan. Ủy ban bầu cử Pakistan cũng bác đơn khiếu tố của người anh em của ông là ông Shahbaz Sharif vào ngày hôm qua.

Cả hai anh em ông Sharif đều khiếu tố về một quyết định trước đây không cho các ông ra ứng cử trong cuộc bầu cử quốc hội vào ngày mùng 8 tháng Giêng sắp tới.

Các giới chức bầu cử đã nêu lên quá trình tội phạm hình sự để bác đơn xin ứng cử của ông của ông Sharif. Còn người anh em của ông thì phải đối diện với cáo trạng mưu sát.

Cựu Thủ Tướng Sharif đại diện đảng đối lập Liên Đoàn Hồi Giáo Pakistan – Shawaz ra tranh cử. Ông đã yêu cầu phục hồi chức vụ cho các thẩm phán Tòa Án Tối Cao Pakistan bị cất chức theo luật về tình trạng khẩn trương.

Cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới được coi là cuộc tranh đua tay ba giữa đảng của ông Sharif, đảng của bà Benazir Bhutto và đảng của Tổng Thống Pervez Musharraf.

Sẽ có khoảng 3,000 ứng cử viên dự tranh trong cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG