Đường dẫn truy cập

200 người chết hoặc mất tích trong lúc tìm cách vượt biển đến Yemen


Cơ quan tị nạn LHQ cho biết gần 200 người Somalia đang trên đường đến Yemen xin tị nạn đã bị chết hoặc mất tích sau khi hai chiếc thuyền bị tai nạn tại Vịnh Aden.

Một nữ phát ngôn viên của cơ quan này, bà Astrid van Genderen, cho biết vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Bảy và Chủ Nhật tuần rồi trên chiếc tàu của những kẻ đưa người lậu để đưa những người này từ Somalia vượt qua Vịnh Aden đến Yemen.

Bà Van Genderen cho biết chiếc tàu đầu tiên bị lật do hoảng loạn khi có một trận cãi nhau giữa những tay buôn lậu. Bà cho biết 58 trong 148 hành khách đã được xác nhận là chết, trong khi 37 người khác vẫn mất tích.

Bà Van Genderen cho biết chiếc tàu thứ Hai va phải đá và bị vỡ thành nhiều mảnh ngoài khơi Yemen. Bà nói phần lớn 270 hành khách đã bơi được vào bờ, nhưng người ta e rằng gần 100 người đã bị chết đuối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG