Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào miền Bắc Iraq


Các giới chức Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, có 300 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã băng qua biên giới vào miền Bắc Iraq ngày hôm nay.

Các giới chức nói rằng những binh sĩ này đã di chuyển vào bên trong lãnh thổ Iraq 3 kilomet. Không có tin về cuộc đụng độ nào.

Thổ Nhĩ Kỳ đã đe dọa tấn công các phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan, gọi tắt là PKK tại miền Bắc Iraq. Khoảng 100,000 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã được tập trung dọc theo biên giới Iraq.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tố cáo các phiến quân này là sử dụng các căn cứ tại miền Bắc Iraq để thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhật báo Washington Post trích thuật lời một giới chức Ngũ Giác Đài không nêu danh tánh, nói rằng, Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ những thông tin tình báo cập nhật đã giúp quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện một loạt các cuộc tấn công nhắm vào phiến quân trong tháng này.

Các giới chức nói rằng, các nhân viên quân đội Hoa Kỳ đã thành lập một trung tâm để chia sẻ tin tức tình báo tại Ankara.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG