Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích các mục tiêu của phiến quân Kurd


Chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các mục tiêu của phiến quân người Kurd sâu trong lãnh thổ bắc bộ Iraq.

Các giới chức người Kurd ở Iraq nói rằng các cuộc không kích đã trúng nhiều ngôi làng hồi sớm hôm nay, gây thiệt mạng cho một phụ nữ và buộc dân làng chạy trốn.

Các cuộc tấn công diễn ra trong vùng núi Qandil, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq chừng 100 kilomet về phía nam.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng chiến đấu cơ của họ chỉ nhắm mục tiêu vào các căn cứ của đảng Công nhân Kurd nổi dậy, chứ không phải vào dân chúng. Quân đội nói binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn đại bác ngang qua biên giới vào bắc bộ Iraq sau khi máy bay trở về.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Ergogan tuyên bố những cuộc không kích là một thành quả tốt đẹp và ông thề quyết tiếp tục cuộc chiến chống lại đảng PKK ở bên trong và bên ngoài Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mở nhiều cuộc hành quân chống lại phiến quân PKK bên trong lãnh thổ Iraq trong những tháng gần đây, sử dụng trọng pháo và máy bay trực thăng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG