Đường dẫn truy cập

Ông Fabio Capello làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh


Liên Đoàn Bóng Đá Anh vừa thông qua quyết định chọn ông Fabio Capello, người Ý, làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, thay cho ông Steve McClaren. Huấn luyện viên McClaren đã bị sa thải sau khi để đội tuyển Anh thất bại trong cuộc đua giành quyền tham dự vòng chung kết bóng đá Châu Âu, Euro 2008.

Tin cho hay hợp đồng thuê tuyển huấn luyện viên người Ý này vừa hoàn thành và Liên Đoàn Bóng Đá Anh đã chính thức trao cho ông quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia kể từ hôm thứ năm vừa qua.

Huấn luyện viên lão luyện năm nay 61 tuổi này đã mang về danh hiệu vô địch cho cả bốn câu lạc bộ mà ông dẫn dắt trong thời gian qua, trong đó có 4 chức vô địch Ý và chiếc cúp Champions League năm 1994 cho câu lạc bộ hàng đầu của nước ông là AC Millan. Ba câu lạc bộ khác mà ông làm huấn luyện viên trưởng là Real Madrid của Tây Ban Nha, AS Roma và Juventus của Ý.

Thời còn là cầu thủ, ông Capello đã 32 lần khoác áo đội tuyển Ý. Lúc lên làm huấn luyện viên, ông Capello nổi tiếng là một người kỷ luật nghiêm khắc.

Khi còn làm huấn luyện viên trưởng của Real Madrid hồi năm ngoái, ông đã loại David Beckham ra khỏi đội hình chính thức của câu lạc bộ lừng danh Châu Âu này khi hay tin Beckham chuẩn bị chuyển sang chơi cho một đội bóng của Mỹ. Dư luận cũng đang chờ xem liệu Beckham có được ông Capello dành cho một chỗ trong đội tuyển mà trước đây anh đã làm thủ quân nhiều năm liền hay không.

Nhận xét về đội tuyển Anh, ông Capello nói:

“Những thách thức khi đến dẫn dắt đội tuyển Anh khác với những thách thức vẫn thường gặp. Chúng tôi không phải lo nghĩ đến chuyện huấn luyện hàng ngày cho các cầu thủ, mà chúng tôi phải tập trung vào các kế hoạch chiến lược để đi đến mục tiêu chiến thắng. Đây là một mục tiêu rất khó, song cũng rất hấp dẫn.

Tôi chưa tưởng tượng nổi tại sao đội tuyển Anh có rất nhiều cầu thủ giỏi mang đẳng cấp thế giới nhưng họ chưa bao giờ thắng được một giải quốc tế danh tiếng nào, chẳng hạn như giải vô địch Châu Âu, tức Euro, hoặc World Cup. Do đó đây sẽ là một thách thức đầy lý thú khi chính bản thân tôi nhận trách nhiệm dẫn dắt một đội bóng như vậy.”

Trận đấu ra quân của ông Campello trong vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh sẽ là trận giao hữu gặp đội tuyển Thụy Sĩ vào ngày 6 tháng 2 tới đây. Sau đó đội tuyển Anh sẽ đấu giao hữu với đội tuyển Pháp vào ngày 26 tháng 3.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG