Đường dẫn truy cập

Al-Zawahiri: Mỹ thất bại trong việc trấn áp các phần tử chủ chiến Iraq


Nhân vật đứng hàng thứ nhì của al-Qaida, Ayman al-Zawahiri nói rằng Hoa kỳ đã thất bại trong việc trấn áp các phần tử chủ chiến ở Iraq.

Người được xem là cánh tay mặt của Osama bin Laden đã nói về điều mà y gọi là sức mạnh ngày càng tăng của các chiến binh mujahideen ở Iraq. Đoạn phim video của cuộc phỏng vấn của Zawahiri với phụ đề Anh ngữ đã được phổ biến ngày hôm qua trên một web site của phe Hồi giáo.

Trong đoạn phim này, Zawahiri nói rằng việc Anh quyết định giao trách nhiệm bảo vệ an ninh ở tỉnh Basra cho giới hữu trách Iraq thực ra là một dấu hiệu cho thấy các lực lượng Anh đang tháo chạy.

Hôm qua, tư lệnh lực lượng Anh ở Basra, Tướng Graham Binns, đã chính thức chuyển giao quyền kiểm soát an ninh cho chính phủ Iraq.

Basra là tỉnh cuối cùng trong 4 tỉnh mà các lực lượng Anh bàn giao quyền kiểm soát cho phía Iraq.

Tỉnh này cũng là tỉnh thứ 9 trong tổng số 18 tỉnh của Iraq mà trách nhiệm an ninh được lực lượng liên minh chuyển giao cho giới hữu trách Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG