Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Israel đến Hoa Kỳ để thảo luận về tham vọng hạt nhân của Iran


Một phái đoàn Israel đã tới Hoa Kỳ trong tuần qua trong một chuyến đi trước đây không được loan báo trong một nỗ lực nhắm thuyết phục chính phủ Mỹ rằng Iran vẫn tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân.

Các giới chức an ninh Israel cho biết phái đoàn đã đến Hoa Kỳ trong tuần qua để tìm cách phản bác lại một phúc trình của tình báo Hpa Kỳ nói rằng Iran đã ngưng một chương trình sản xuất vũ khí hạt nhân từ năm 2003.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Iran hôm chủ nhật, tổng thống Iran Mahmoud Amadinejad nhấn mạnh rằng ông hoan nghênh kết quả bản phúc trình.

Theo ông thì phúc trình này cho thấy thái độ của Washington đối với Teheran đang tiến triển.

Nhưng theo dự kiến các chuyên gia Israel sẽ tranh luận rằng kể từ năm đó Iran đã bắt đầu một đường dây sản xuất mới mà các cơ quan tình báo tây phương không hiểu biết tường tận.

Hôm thứ bảy, Bộ trưởng Công an Israel Avi Dichter cảnh báo rằng bản phúc trình của tình báo Mỹ chứa đựng nhiều ý niệm sai lầm có thể dẫn đến một cuộc chiến khác tại Trung Ðông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG