Đường dẫn truy cập

Đảng Ak-Zhol dẫn đầu trong cuộc bầu cử quốc hội Kyrgyzstan


Đảng của Tổng thống Kurmanbek Bakiyev tại Kyrgystan đang trong tư thế chiếm được tất cả các ghế trong quốc hội sau cuộc bầu cử bị các quan sát viên quốc tế và các đảng đối lập chỉ trích.

Với trên 80% phiếu đã kiểm, hôm nay các giới chức bầu cử cho biết đảng Ak-Zhol của ông Bakiyev dẫn đầu với 48% số phiếu.

Kết quả sơ khởi cho thấy Đảng Ata Merken đối lập đứng thứ nhì cách xa và không đáp ứng các yêu cầu để bảo đảm sự hiện diện tại quốc hội 90 ghế.

Các tổ chức đối lập cho biết cuộc bầu cử diễn ra hôm qua có nhiều gian lận. Các quan sát viên trong tổ chức OSCE nói rằng cuộc bầu cử tại Kyrgystan không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Theo họ việc kiểm phiếu không được minh bạch và thiếu trách nhiệm vì bị trì hoãn, vì sự hiện diện của những người không được phép và việc cố ý vi phạm các thủ tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG