Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Nam Phi khai mạc hội nghị toàn quốc


Đảng cầm quyền tại Nam Phi đã khai mạc hội nghị toàn quốc, thể hiện những chia rẽ sâu xa giữa tổng thống Thabo Mbeki và người phụ tá trong đảng là ông Jacob Zuma.

Hai nhân vật này đang tranh nhau chức lãnh đạo đảng Đại hội Dân tộc Phi châu, còn gọi tắt là ANC. Các đại biểu đảng sẽ bắt đầu bỏ phiếu hôm nay.

Bài phát biểu của ông Mbeki trước hội nghị đã bị trì hoãn hôm nay vì một cuộc lớn tiếng tranh luận về việc nên kiểm phiếu bằng tay hay bằng phương tiện điện tử.

Trong bài phát biểu 2 tiếng đồng hồ, tổng thống Mbeki nói rằng nền kinh tế đã cải thiện dưới sự điều hành của ông và ông phản đối điều ông nói là các xu hướng tham nhũng và tham quyền cố vị trong đảng ANC.

Ông cũng nói rằng đảng cần những người lãnh đạo có nhiệt tình đạo đức. Nhận định này được xem như lời chỉ trích ông Zuma, người mà các công tố viên đã cho biết có thể bị truy tố về tội tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG