Đường dẫn truy cập

Tướng Nga chỉ trích kế hoạch phòng thủ phi đạn của Mỹ


Các tướng lãnh hàng đầu của Nga đã tố cáo Phương Tây là biến hệ thống kiểm soát võ khí thành một công cụ chính trị và nói rằng việc bắn một phi đạn nghênh cản của Hoa Kỳ tại Đông Âu có thể gây ra việc phóng một phi đạn liên lục địa của Nga để đáp lại.

Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Nga Yuri Baluyevsky hôm nay đã gay gắt chỉ trích kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ tại Ba Lan và Cộng hòa Czech.

Ông cũng tố cáo liên minh NATO là gia tăng tiềm năng quân sự của họ tại các quốc gia vùng Balkan.

Ông Baluyevsky đã nói trong một cuộc họp báo tại Mascơva rằng, việc Nga rút ra khỏi Hiệp Định về Lực Lượng Võ Trang Quy Ước tại Âu Châu cho phép ông điều động lực lượng quân sự của Nga tới bất cứ đâu trong nước khi thấy là cần thiết. Nhưng ông cũng nói thêm rằng ông không có kế hoạch tập trung quân tại vùng biên giới của Nga.

Các giới chức Hoa Kỳ thì nói rằng, hệ thống phòng thủ phi đạn này được thiết kế để bảo vệ các nước trong liên minh NATO trước mối đe dọa về các cuộc tấn công bằng phi đạn từ phía Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG