Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma phủ nhận Tây Tạng mưu tìm độc lập khỏi Trung Quốc


Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của nhân dân Tây Tạng, nói Tây Tạng không mưu tìm độc lập ra khỏi Trung Quốc, mà chỉ cố gắng bảo toàn di sản văn hóa của mình.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đưa ra lời phát biểu này hôm thứ Năm, sau khi đến thành phố Roma, nơi Ngài lên tiếng trước diễn đàn Hạ Viện Italia.

Hãng Thông Tấn ANSA của Italia nói nhà lãnh đạo lưu vong Tây Tạng kêu gọi các nhà lập pháp Ý hãy hậu thuẫn các nỗ lực nhằm bảo đảm người dân Tây Tạng được hành sử các quyền chiếu theo hiến pháp của Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích chuyến đi thăm Roma của Đức Đạt Lai Lạt Ma, mặc dù theo chương trình nhà lãnh đạo Tây Tạng không dự trù gặp bất cứ quan chức nào trong chính phủ Ý, hoặc Đức Giáo Hoàng Bênêđictô.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã được trao tặng Giải Nobel Hòa Bình hồi năm 1989. Ngài đang có mặt tại Roma để tham dự một hội nghị quy tụ các khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình Thế Giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG