Đường dẫn truy cập

Bệnh viện nhi đồng Boston sẽ chữa trị cho u bướu của bé Phạm Hoàng Sơn


Trước đây, tin về một cô nhi Việt Nam tên Phạm Hoàng Sơn, 10 tuổi, bị trả về vì các bác sĩ Canada hết hy vọng chữa trị một cái bướu lớn trên mặt em, đã là một tin làm nhiều người mủi lòng.

Sau đó, những người Mỹ hảo tâm đồng ý sẽ thử tìm cách giúp bé Sơn. Và hôm thứ năm thì bé Sơn đã nhận được tin vui cho biết bịnh viện nhi đồng thành phố Boston đã quyết định sẽ điều trị cho u bướu quá lớn nầy teo dần. Cuộc chữa trị chắc chắn sẽ kéo dài rất lâu.

Sơn là một cô nhi, được đưa qua Toronto từ tháng 6. Nhưng sau mấy tháng thử nghiệm, các Bác Sĩ tại Canada e rằng điều trị cho em cũng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng em. Cơ sở từ thiện Bridge Foundation ở Mỹ sau đó đã thử tham khảo và rồi nhiều bịnh viện tại Mỹ chuyên điều trị các loại u bướu bất thường đồng ý nhận Sơn.

Tuy nhiên, gia đình bà Phó Giám Đốc cơ sở Bridge lâu nay nuôi bé Sơn đã chọn bịnh viện nhi đồng Boston sau khi đã kiếm được 700,000 dollars tài trợ cho chương trình chữa trị.

Theo dự liệu thì có lẽ bé Sơn sẽ được tiêm một loạt thuốc mỗi 6 tuần, trong vòng 1 năm. U bướu quá lớn nầy có thể teo được tới 90%. Sau đó thì em sẽ được giải phẫu để điều chỉnh những méo mó trên mặt và để giúp em hít thở.

U bướu của bé Sơn thoạt đầu chỉ là một cái bớt. Nhưng nó đã tăng trưởng quá lớn đến độ làm lệch cả khuôn mặt em. Các chuyên viên Mỹ nói rằng tuy mặt của Sơn sẽ không hoàn toàn bình thường nhưng sẽ khá hơn nhiều so với bây giờ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG